Những ngôi đền nổi tiếng tại Myanmar

Myanmar đất nước nằm ở khu vực Đông Nam Á, nơi đây nổi tiếng với văn hóa và kiến trúc phật giáo. Mỗi ngôi đền mang một dáng dấp và nét đẹp riêng biệt tạo nên những ấn tượng khác nhau trong lòng du khách. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số ngôi đền nổi tiếng tại Myanmar bạn có thể đến tham quan.

Những ngôi đền nổi tiếng tại Myanmar nên ghé thăm

Đền Dhammayangi 

Ngôi đền này có hình dạng gần giống với  kim tự tháp của Ai Cập. Vật liệu chính để xây dựng lên ngôi đền là gạch nung. Điểm ấn tượng nhất của ngôi đền là hình dáng vô cùng đồ sộ,  với những kiến trúc và hoa văn độc đáo. Dhammayangi gắn liền với những câu chuyện lịch sử của Myanmar, trong đó nổi bật nhất là câu chuyện vị vua Narathu đã tự tay giết chết cha và anh trai của mình để chiếm lấy ngôi vị. Sau khi đăng cơ ông đã xây dựng ngôi đề với mục đích thời phật. Ngoài những bức tượng phật, người dân còn lưu truyền trong ngôi đền này có 2 bức tượng rất giống với hình dáng của cha và anh trai của Narathu. 

Đền Thatbyinnyu 

Ngôi đền nằm ở thành phố Bagan, với độ cao ấn tượng, được xây dựng từ giữa thế kỉ 12 theo kiểm tu viện thiên chúa giáo của thời kỳ phục hưng. Phía bên ngoài của ngôi đền được quét bởi một lớn vôi trắng, bên trong là những hành lang dài, rộng. Những bàn thời trong ngôi đền được bố trí nhiều bức tượng Phật với nhiều tư thế khác nhau, mỗi bức tượng đều được điêu khắc và chạm trổ hết sức tỉ mỉ. Hầu hết những bức tượng đức phật đều được dát một lớp vàng mỏng. 

Đền Shweleiktoo 

Ngôi đền có 4 mặt và 5 tầng ấn tượng này khiến du khách khi nhìn thấy đều liên tưởng đến Kim Tự Tháp của Ai Cập. Nơi đây là địa danh nổi tiếng lưu trữ những xá lợi thiêng liêng. Xá lợi này chính là 8 sợi tóc được mang về từ Ấn Độ của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. 

Ngôi chùa gây ấn tượng bởi kiến trúc độc đáo, 4 mặt di chuyển đều có cầu thang để những người hành hương đến tham quan và cúng bái. Để đảm bảo sự an toàn cho du khách, 4 bên cầu thang đều được đóng một dãy sắt để du khách có thể di chuyển một cách dễ dàng nhất. 

Trong bài viết này, chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn một số ngôi đền nổi tiếng, có kiến trúc độc đáo tại Myanmar. Nếu có cơ hội đến du lịch Myanmar hãy thử một lần ghé thăm những ngôi đền này nhé!