Du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?

Du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì để chuyến hành trình được trọn vẹn và nhiều ý nghĩa? Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp những vấn đề du khách cần quan tâm khi có ý định khám phá đảo quốc Sư Tử.

Du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?

1. Hộ chiếu

Du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì thì cái đầu tiên là hộ chiếu. Đây là giấy tờ quan trọng mà du khách không thể thiếu khi du lịch Singapore nói riêng và du lịch nước ngoài nói chung.

Nếu chưa có hộ chiếu, bạn có thể làm tại phòng quản lý xuất nhập cảnh địa chỉ tại 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa hoặc số 2 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Quá trình làm hộ chiếu rất đơn giản và nhanh chóng.

du lịch singapore cần chuẩn bị những gì 1

Việt Nam nằm trong các nước được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Singapore. Nên bạn không cần xin visa khi đi du lịch hay công tác tại đảo quốc này. Bạn sẽ được lưu trú dưới 30 ngày với hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là dù được miễn visa nhưng hải quan ở Singapore kiểm tra rất nghiêm ngặt mục đích và thời gian lưu trú để xác định mục đích bạn đến Singapore là gì. Do đó, bạn cần chuẩn bị cả vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp sang các nước khác, tên, địa chỉ phòng khách sạn bạn sẽ ở và một khoản tiền chứng minh bạn đủ tài chính chi trả trong thời gian du lịch Singapore.

2. Chuẩn bị trang phục khi du lịch Singapore

Tùy vào thời điểm du khách đi du lịch Singapore mà chuẩn bị trang phục tương ứng. Chẳng hạn nếu đi vào mùa nắng thì nên chọn những bộ quần áo mát mẻ, bikini – để tắm biển. Ngược lại nếu đi vào mùa thu, mùa đông thì nên mang theo quần áo ấm để tránh bị cảm.

Trên thực tế thì thời tiết ở Singapore khá giống ở Sài Gòn, nên du khách sẽ dễ dàng thích ứng hơn so với những nước như Hàn Quốc, Nhật Bản…

du lịch singapore cần chuẩn bị những gì 2

Bên cạnh đó, khi chuẩn bị trang phục du lịch Singapore, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Không mang giày cao gót, thay vào đó nên đem theo những đôi giày thể thao thoải mái vì bạn sẽ di chuyển rất nhiều.

– Chuẩn bị sẵn đồ dùng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt… Hầu hết các khách sạn đều tính phí những dịch vụ này.

– Đổi tiền SGD trước khi đi du lịch để có tỷ giá tốt nhất.

– Mang theo khăn giấy, quạt cầm tay… nếu du lịch vào mùa hè.

– Đem theo một số loại thuốc như cảm cúm, đầy hơi, sốt, đau đầu…

3. Book phòng khách sạn trước khi du lịch

Du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì? Cái không thể thiếu là book phòng khách sạn trước. Đặt phòng khách sạn trước khi đi du lịch rất quan trọng, đảm bảo được vấn đề: cháy phòng vào mùa cao điểm hay giá phòng bị “hét” lên cao.

du lịch singapore cần chuẩn bị những gì 3

Hơn nữa việc book phòng trước sẽ giúp bạn dự trù được kinh phí, tìm kiếm các điểm vui chơi, khám phá xung quanh và an tâm hơn chất lượng chỗ nghỉ ngơi dựa vào đánh giá của du khách trước đó.

Du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì? Chắc hẳn sau bài viết bạn đọc đã có câu trả lời của mình rồi, đúng không nào? Hy vọng du khách đã có thêm những thông tin hữu ích!