Top 4 đền chùa nổi tiếng tại thành phố Hạ Long

Du lịch Hạ Long, bên cạnh tham quan các cảnh đẹp thiên nhiên danh lam thắng cảnh thì địa điểm tiếp theo du khách phải chiêm ngưỡng chính là những ngôi đền chùa xinh xắn linh thiêng tại mảnh đất du lịch này. Cũng nằm trong danh sách các danh thắng không thể bỏ qua, đền chùa tại Hạ Long là điểm hành hương, tận hưởng những giờ phút yên bình, thanh tịnh.

Tìm hiểu những ngôi đền chùa danh tiếng tại Hạ Long

 

1. Chùa Long Tiên

Chùa Long Tiên được xây dựng năm 1941, là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Hạ Long, chùa tọa lạc ở ngay dưới chân núi Bài Thơ vịnh Hạ Long – một danh thắng cảnh nổi tiếng.

 Lễ hội chùa Long Tiên được diễn ra vào ngày 24 tháng 3 âm lịch hàng năm.

 

2. Đền Cửa Ông

Đền Cửa Ông được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 gồm 3 khu vực chính: đền Hạ, đền Trung và đền Thượng. Đây là đền độc nhất thờ đầy đủ thất gia Trần Quốc Tuấn và các cận thần của ông còn lại đến hiện tại với 34 pho tượng lớn nhỏ được trạm trổ công phu tận tường, có giá trị nghệ thuật cao thể hiện rõ nét những vị tướng đã có công xây dựng nước.

Đó là các tượng của Trần Quốc Tuấn, tượng Thánh Mẫu (vợ ông) 2 cô công chúa (con ông), Trần Quốc Tảng, Trần Anh Tông, Trần Khánh Dư, Yết Kiêu, Dã Tượng, Phạm Ngũ Lão, Lê Phu Trần, Đỗ Khắc Trung,… và một số câu đối, đồ thờ cúng khác.

 

3. Chùa Lôi Âm

Nằm trên địa phận phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, cách Thành phố Hạ Long khoảng 20 km về phía Tây,  với tổng diện tích: 0,341 ha. Chùa nằm trên núi Lôi Âm trên độ cao 359m.

Chùa được xây dựng vào năm Quang Thuận, triều Lê Thánh Tông (1460-1469), thế kỷ XV. Chùa Lôi Âm quay hướng Đông Nam, lưng dựa vào núi mặt trông ra hồ Yên Lập.

 

4. Chùa Cái Bầu

Ngôi chùa này được khánh thành vào năm 2009. Tọa lạc gần Khu du lịch Bãi Dài – Vân Đồn. Đây là ngôi chùa “sạch nhất” Quảng Ninh cùng với khung cảnh cực nên thơ. Dù mới được khánh thành nhưng chùa đã thu hút đông đảo du khách thập phương đến du xuân vùng Đông Bắc. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món cơm chay tại chùa và có bãi gửi xe miễn phí.